Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát đẹp

Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát, đền, chùa xây gạch không trát đẹp

Gạch không trát từ lâu đã được con người sử dụng ở trong nhiều công trình kiến trúc thiết kế khác nhau. Tuy nhiên ta có thể dễ dàng thấy được hình ảnh của gạch xây không trát ở hầu hết mọi công trình kiến trúc tâm linh và có phần trang nghiêm như đền thờ, nhà chùa, khu di tích lịch sử,…Bởi nét cổ kích, truyền thống của gạch đã tạo nên nhà thờ xây gạch không trát mang đến cho ta cảm giác thiêng liêng lạ thường. 

Gạch xây không vữa là gì? Có mấy loại gạch xây không cần vữa, giá gạch không vữa

Trong văn hóa của mỗi vùng miền, thì gạch xây không trát sẽ được thiết kế, bố trí theo nhiều cách khác nhau sao cho phù hợp. Để bạn có thể dễ dàng hình dung, INO Garden xin giới thiệu một số hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát, đền, chùa xây gạch không trát đẹp

Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát

Hiện nay, gạch xây không trát đang dần trở thành xu hướng thiết kế nhà cùng một số công trình tâm linh, giải trí khác. Các công trình nhà thờ xây gạch không trát đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Nổi tiếng nhất có thể kể đến nhà thờ Đức Bà ở TP.HCM. Tuy nhiên nếu bạn là một người con của đất Sài Gòn hoặc sinh sống lâu năm ở đây chắc ai cũng đã từng nhìn thấy rất nhiều công trình xây dựng sử dụng gạch không trát. 

nhờ thờ đức bà xây gạch không trát

Thông thường, các công trình nhà thờ xây gạch không trát thường có thiết kế kiến trúc vững chắc, sang trọng, sử dụng toàn bộ gạch không trát cho công trình và đặc biệt thiên hướng giống các công trình cổ của kiến trúc Pháp. Có thể văn hóa xây dựng của các công trình nhà thờ đã ảnh hưởng đến kiến trúc xây dựng nhà thờ ngày nay.

Dưới đây là những mẫu tường nhà thờ xây gạch không trát :

Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát, đền, chùa xây gạch không trát đẹp
Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát, đền, chùa xây gạch không trát đẹp
sảnh xây gạch không trát

Hình ảnh mẫu đền chùa xây gạch không trát

Ngoài nhà thờ, đền chùa cũng là nơi tâm linh thường xuyên sử dụng gạch xây không trát. Nếu nhà thờ xây gạch không trát có thiết kế sử dụng toàn bộ gạch cho công trình thì những công trình đền chùa thường chọn cách kết hợp với các chất liệu khác. Điển hình như: kết hợp với gạch không trát với gỗ, tre, tường xây trát. Bởi đền chùa thường thiên về cổ điển truyền thống và vẫn ưa chuộng những chất liệu thiên nhiên nhiều hơn.

Dưới đây là 10 mẫu tường đền chùa xây gạch không trát   

Gạch gốm không men
Chum sành trồng cây
gạch xây không trát, gạch lát nền giả cổ cho công trình

XEM THÊM:

Gạch Gốm Kiến Trúc – Xu hướng mới sử dụng gạch không trát trong thiết kế nội – ngoại thất.

Chi phí để xây nhà thờ, đền chùa bằng gạch không trát

Đối với mỗi công trình đều có phong cách xây dựng khác nhau. Thông thường chi phí gạch không trát để xây dựng nhà thờ thường cao hơn chi phí vật liệu gạch cho đền chùa. Tuy nhiên để nói chi phí tổng của cả hai thì đây lại là một vấn đề khác mà khá nhiều người quan tâm. 

Gạch xây không trát

Bạn có choáng ngợp khi nghĩ đến việc chuẩn bị kinh phí xây dựng nhà thờ? Nếu vậy, bạn không đơn độc. Số lượng suy nghĩ, thời gian và kế hoạch cần thiết để thực hiện một ngân sách chính xác có thể gây khó khăn cho nhiều mục sư và hội đồng nhà thờ. Chúng tôi cũng muốn thống kê cụ thể chi phí xây dựng để bạn có thể hình dung và dự trù được kinh phí chính xác. Tuy nhiên chúng không hẳn là điều mà ai cũng có thể tính được bởi còn một số điều cần xem xét khi thực hiện chính là: chi phí vật liệu, chi phí lao động và địa điểm xây dựng.

Chi phí vật liệu

Chi phí xây dựng nhà thờ được xác định bằng giá cả vật liệu tính theo mét vuông. Tùy thuộc vào chất lượng vật liệu thì giá thành mỗi dự án xây dựng cũng giao động tùy vào lựa chọn. Gạch xây được chia thành 2 loại chính là: gạch xây không trát giá rẻ và gạch xây không trát cao cấp. 

Gạch chịu nhiệt - lửa

Sau chi phí của tòa nhà, tính đến chi phí vật liệu trong nhà – chi phí sàn, sơn, thiết bị âm thanh và ánh sáng, đồ nội thất và vật liệu ngoài trời – vỉa hè, mặt đường, cảnh quan và thiết bị sân chơi.

Chi phí lao động

Sự thành công của dự án xây dựng nhà thờ của bạn chủ yếu dựa vào việc thuê nhân công lành nghề. Chi phí lao động có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu lao động trong khu vực của bạn, vì vậy, nghiên cứu là điều cần thiết để ngăn ngừa bất kỳ khoản chi phí bất ngờ nào.

thi công gạch gốm lát nền

Địa điểm xây dựng

Nơi bạn chọn để xây dựng nhà thờ của bạn có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng nhà thờ. Việc xây dựng địa điểm có thể thay đổi tùy theo địa hình, cảnh quan, cấp phối, lề đường, thoát nước mưa và các yêu cầu lát nền.

Xây dựng tiến trình dự án

Quy hoạch xây dựng nhà thờ cần có thời gian. Điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều bước giữa việc phát triển tầm nhìn về nhà thờ và việc phục vụ lần đầu tiên trong tòa nhà nhà thờ mới của bạn. Việc phát triển một mốc thời gian chính xác cho dự án xây dựng nhà thờ của bạn là rất quan trọng để tạo ra một ngân sách chính xác.

thi công gạch lát nền

Mốc thời gian xây dựng nhà thờ thường kéo dài từ hai đến ba năm. Các bước cần tính đến trong tiến trình xây dựng bao gồm phát triển tầm nhìn cho nhà thờ của bạn, gây quỹ, tạo một thiết kế chính xác, thu thập sự chấp thuận của nhà thờ, gây quỹ, đảm bảo các khoản vay, thu thập giấy phép và cuối cùng là xây dựng.

Tham khảo mẫu gạch xây không trát

Tham khảo ngay mẫu gạch xây không trát được dùng tại nhiều kiến trúc, công trình. Tìm hiểu ngay những mẫu gạch dưới đây nhé!

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền lục giác – 12x2024x2.5cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch ốp tường lát nền 6.5x22x3cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền vuông 1 – 30x30x5cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền vuông 2 – Kích thước: 20x20x3cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch xây kiểu cổ 1 – 22x11x6cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch xây kiểu cổ – Kích thước 30x15x7cm

Địa Chỉ Đặt Hàng

Tại TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu về gạch gốm có thể tìm đến địa chỉ:

Địa chỉ xưởng: 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM

Nếu điều kiện không cho phép bạn vẫn có thể đặt mua online tại:

Khách cần mua sản phẩm nào vui lòng vào link shopee này để xem giá và đặt hàng trên đấy bạn nhé: https://shope.ee/3AX2yPWPEk

Hoặc nhận tư vấn báo giá trực tiếp qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/inogarden.vn

Hotline: 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 088 8774786 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912246987

0888774786