Gốm sứ xây dựng – Đơn vị cung cấp giải pháp gạch gốm, chum chậu decor cho các công trình xây dựng

Gạch xây không trát

Từ xa xưa gốm sứ đã được sử dụng để sản xuất các thành phần kết cấu cho các công trình xây dựng. Trong thời kỳ đồ đá mới, người dân Jericho (một thị trấn thuộc Israel ngày nay) đã làm gạch từ bùn phơi nắng để xây dựng, trong khi sau đó người La Mã sử ​​dụng bê tông để dựng đền Pantheon ở Rome. Ngày nay, gốm sứ xây dựng là chất liệu chính được các công trình kiến trúc sử dụng. Tìm hiểu thêm Gốm sứ xây dựng – đơn vị cung cấp giải pháp gạch gốm, chum chậu decor cho các công trình xây dựng.

Gạch giá gốm - gốm sứ xây dựng

Tại TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu về gạch gốm có thể tìm đến địa chỉ:

Địa chỉ xưởng: 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM

Vì sao gốm sứ xây dựng lại trở thành nguyên liệu chính của ngày công nghiệp xây dựng?

Từ những ngày đầu tiên, gốm sứ xây dựng không phải là chất liệu được ưa chuộng mà chính là những chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa,…Thực tế những ngôi nhà cổ mặc dù được xây dựng từ gạch những chúng chỉ chiếm một phần còn lại nguyên liệu chính vẫn là chất liệu tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có nhiều bất cập như không có khả năng chống cháy, chống ẩm, chống mọt,… và thường có độ bền thấp. 

Gạch xây không trát - gốm sứ xây dựng

Nói về gốm sứ xây dựng chúng ta thường nghĩ ngay đến một loại vật liệu chính là gạch. Ngoài ra, gốm sứ xây dựng còn có những loại sản phẩm trang trí khác như: lu chum, đài phun nước, chậu cây,…

cung cấp lu chum gốm sứ xây dựng

Đặc điểm chung của gốm sứ xây dựng là được chế tác thủ công với quy trình nghiêm ngặt với nhiệt độ nung cực kỳ cao chính vì thế mà gốm sứ xây dựng có đặc điểm bền chắc vượt trội. Cũng như các kết cấu chống cháy, chống ẩm và chống hóa chất. Bê tông cũng có thể được đúc thành những viên gạch, khối, đường ống sẵn sàng sử dụng và các hình dạng khác có thể được tạo hình 3D mềm mại, uyển chuyển. 

Lu nước - gốm sứ xây dựng

Phân loại gốm sứ xây dựng

Sản phẩm gốm sứ xây dựng đa dạng cả về chủng loại lẫn tính chất. Chính vì thế để phân loại được gốm sứ xây dựng ta cần dựa vào nhiều yếu tố như: cấu tạo, công năng,…

Chum gốm giá rẻ, chum sành trồng cây giá rẻ

Tuy nhiên còn có một cách chia khác như là chia theo nhóm cùng công năng, chủng loại và tính chất sẽ được xếp vào một nhóm như:

Gạch gốm xây dựng

Nếu chia gạch gốm xây dựng theo công năng của chúng thì chúng ta có thể chia thành 2 loại khác nhau chính là gạch xây và gạch trang trí. 

Gạch gốm không men
  • Đối với gạch xây: Phân biệt gạch xây cực kỳ dễ dàng bởi chúng là những viên gạch thông thường và được thiết kế khác ít nên bạn hoàn toàn có thể hình dung gạch xây chỉ đơn giản là gạch đặc, gạch 2 hoặc 4 lỗ. Dòng gạch này thì không quá chú trọng vào vẻ bề ngoài mà chỉ quan trọng chất lượng gạch có đủ bền chắc hay không.
gạch gốm xây dựng
  • Đối với gạch gốm trang trí: Chúng được chia thành nhiều loại khác nhau và thường đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao. Một số loại có thể kể đến như: gạch ngói lớp, gạch lát nề, gạch ốp tường,…Mặc dù là chất liệu trang trí nhưng chúng cũng phải đảm bảo được các công dụng như chống nước, độ bền cao, cách âm,…Bởi chúng thường không được bảo vệ bới bất kỳ chất liệu thay thế khác do đó cần phải có chất lượng cao.

Chậu trang trí sân vườn

Mới nghe bạn có thể sẽ cảm thấy không liên quan, tuy nhiên lu chậu trang trí sân vườn cũng là một trong những sản phẩm gốm sứ xây dựng điển hình. Lý giải cho điều này chính là những đơn vị thi công công trình lớn thường sẽ phải nhận làm trang trí sân vườn và chúng cũng liên quan đến sắp xếp và bài trí cảnh quan sao cho phù hợp. Hơn nữa, có những chậu cây to thường được đặt ở những vị trí trung tâm tạo nên một cảnh quan thu nhỏ cho công trình.

Chum sành trồng cây

Đói với chậu trang trí sân vườn thì chúng lại được chia thành những dòng sản phẩm khác như: chậu gốm lớn, chậu gốm mini, chậu đất nung,…

Đài phun nước trang trí phong thủy

Có thể nói đây cũng là một trong những chất liệu xây dựng trang trí cực kỳ quan trọng với các công trình lớn như: nhà hàng, khách sạn, resort,… Bởi đài phun nước là sản phẩm có liên quan đến phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng, dương khí của gia chủ.

Đài phun nước gốm sứ - gốm sứ xây dựng

Hơn nữa, để trang trí đài phun nước phong thủy thì cần phải am hiểu về nó và có cách bài trí phù hợp. Sản phẩm gốm xây dựng chất lượng cao về mặt kỹ thuật và chất liệu do đó có thể được sử dụng cả bên trong và bên ngoài.

Gốm sứ xây dựng - đài phun nước gốm sứ

Đơn vị cung cấp giải pháp gạch gốm, chum chậu decor cho các công trình xây dựng

Tại TP.HCM bạn có thể tìm mua các sản phẩm gốm sứ xây dựng bởi 2 địa chỉ sau là Gốm Kiến Trúc Việt và INO Garden.

trang trí nhà cửa

Là hai thương hiệu cung cấp giải pháp gạch gốm, chum chậu decor cho các công trình xây dựng có uy tín trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt mua ở đây. Hơn nữa, họ có nhà máy sản xuất quy mô lớn và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nên dễ dàng tư vấn những giải pháp tối ưu. 

XEM THÊM:
Hình ảnh mẫu nhà thờ xây gạch không trát, đền, chùa xây gạch không trát đẹp

Giá các loại gạch xây không trát giá rẻ – vật liệu xây dựng được ưa chuộng hiện nay 2022

0888774786