Tác dụng của cây xanh văn phòng – Tăng tinh thần làm việc cho nhân viên

Cây xanh văn phòng giúp bảo vệ sức khỏe, tăng tinh thần làm việc. Cây văn phòng là lựa chọn lý tưởng cho chốn công sở.

Ngoài việc trang trí tại không gian làm việc và điều hòa không khí, cây xanh văn phòng còn đem đến nhiều lợi ích không thể thay thế. Vậy lợi ích của các loại cây này là gì? Tìm hiểu thêm trong bài viết sau nhé.

Giảm nhiệt độ không khí trong văn phòng

Đối với những nơi có độ ẩm quá cao, ngưng tụ trên cửa sổ và tường dẫn tới hư hại kết cấu. Độ ẩm trong văn phòng quá thấp khiến các vật liệu như gỗ xuất hiện vết nứt và nhanh hư hỏng. Đồng thời còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Cây xanh văn phòng tạo ra một độ ẩm phù hợp, dao động trong khoảng 30 – 60% rất phù hợp với trạng thái cơ thể. Cây giúp điều chỉnh độ ẩm không quá cao cũng không quá thấp. Bên cạnh đó, các loại cây cảnh tự nhiên phù hợp với thiết kế của văn phòng sẽ giúp giảm chi phí sưởi và làm mát 20%. Đây là một công dụng rất hữu ích của cây cảnh văn phòng, trở thành giải pháp xây dựng xanh và mang lại sự vững chắc cho công trình.

Cây xanh giúp giảm nhiệt độ trong phòng, duy trì độ ẩm thích hợp

Giảm căng thẳng, tăng năng suất làm việc

Dựa trên các nghiên cứu của tiến sĩ Lohr, những người làm việc trong môi trường có cây xanh cảm thấy ít căng thẳng hơn người làm với không gian không cây cảnh. Đồng thời, năng suất làm việc cũng tăng hơn 12%.

Chỉ cần nhìn vào cây xanh 3 phút sau những giờ nhìn vào màn hình máy tính, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều. Tinh thần trở nên sảng khoái và không còn quá mệt mỏi với công việc nữa. 

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Cây xanh hút khí CO2, thả ra oxy và điều hòa môi trường trong văn phòng. Chúng tạo ra luồng sinh khí mới, kích hoạt khí tốt luân chuyển. Việc bố trí cây xanh văn phòng hợp lý sẽ cải thiện sức khỏe của nhân viên và phòng chống được một số bệnh.  

Ngoài ra, đây còn là phương pháp để chị em cải thiện làn da và nhan sắc. Cây xanh hấp thu bức xạ từ máy tính và giảm thiểu các tác hại tới làn da của bạn. Không chỉ vậy, bề mặt lá và thân có tác dụng hút bụi, làm sạch không khí. Hạn chế được sự nhiễm khuẩn và bít lỗ chân lông. Độ ẩm tự nhiên được tăng cường và làm cho làn da thích nghi với môi trường điều hòa. 

Cây xanh trồng trong văn phòng giúp cải thiện sức khỏe

Tính thẩm mỹ cao

Cây văn phòng mang đến sự sang trọng và cuốn hút hơn hẳn. Không cần thiết kế cầu kỳ, chỉ cần bổ sung thêm các loại cây trong nhà thích hợp là đã thay đổi được bộ mặt của văn phòng rồi đấy.

Cải thiện thái độ làm việc của nhân viên

Làm việc tại một không gian có nhiều cây xanh thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên. Chúng tạo động lực và cải thiện thái độ làm việc và truyền cảm hứng cho mọi người. Vì thế, sự xuất hiện của một cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp nhân viên thêm gắn bó và thực hiện công việc hết mình hơn.

Cây xanh văn phòng tạo động lực và cải thiện thái độ làm việc của nhân viên

Ino Garden – Nơi cung cấp các dòng cây cảnh trồng tại mọi không gian và khu vực như nhà ở, công sở, showroom,…Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại cây mà mình muốn. Đội ngũ tư vấn tận tình và nhiệt huyết giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và công dụng của các loại cây.

Cây xanh văn phòng có tác dụng không thể thay thế với sức khỏe, tinh thần của nhân viên. Bên cạnh đó là sự điều hòa không khí và tốt cho cả cơ sở vật chất của công ty nữa. Đừng chần chừ thêm nữa, đặt mua cây văn phòng với số lượng lớn tại trang web https://www.inogarden.vn/ 

Số 5/11 Nguyễn Thị Căn – P Tân Thới Hiệp – Q12 – TP.hcm

Điện thoại: 0886 83 89 36

Xem thêm

Chậu đá mài nên tìm mua ở đâu?

Đài phun nước nên tìm mua ở xưởng sản xuất nào?

0888774786