Tiêu chuẩn cho sản xuất chậu men lớn trồng cây đẹp – chất lượng

Chia sẻ quy trình sản xuất chậu men lớn  để thấy được chất lượng cũng như nét đẹp hoa văn từ những bàn tay thủ công xuất sắc nhất, đưa đến một vật dụng trang trí hoàn hảo cho mọi không gian

Chậu men trồng cây, chậu men bài trí là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay để trang trí cho các không gian xanh. Một chậu men được đánh giá là chất lượng và đẹp mắt cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố mà trong đó công đoạn sản xuất vô cùng quan trọng. Vậy chậu men lớn được sản xuất như thế nào và làm sao để đạt được chất lượng tuyệt đối về khả năng sử dụng và thiết kế thẩm mĩ ? 

Tiêu chuẩn sản xuất chậu men chất lượng hoàn hảo

– Khâu lựa chọn đất: Chậu men được làm từ đất sét tinh khiết – là loại đất sét chuẩn để đảm bảo cho chất lượng của chậu tốt nhất. Đất phải có độ dẻo cao, màu đúng chuẩn và có khả năng chịu được nhiệt cao tùy vào yêu cầu mỗi sản phẩm. Đất phải được trải qua quá trình lọc những tạp chất để sau này khi ra sản phẩm đảm bảo được độ trắng và cứng bền. 

     Chọn đất sét để sản xuất chậu men là điều tiên quyết vô cùng quan trọng

– Trộn đất sét với các loại đất khác, với cát và tỉ lệ nước là điều mà cần rất nhiều ở sự kinh nghiệm và tay nghề của người làm. Nếu sai sót về mức độ tỉ lệ nào đó sẽ dẫn đến chất lượng của sản phẩm không đạt chuẩn: chậu sẽ cứng nhưng giòn, dễ bị vỡ; chậu nặng hơn mức bình thường, độ dày không đảm bảo,…

– Lựa chọn khuôn: Để chậu men đạt chuẩn một sản phẩm đẹp mắt, thẩm mĩ thì việc chọn khuôn và tạo khuôn là vô cùng quan trọng bởi nó định hình toàn bộ sản phẩm. Không những việc chọn khuôn mà công đoạn gọt đi các lớp đất thừa cũng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế ở người làm để không làm mất đi hình dáng của chậu. 

– Sau khi tạo hình xong thì sẽ tiến hành công đoạn sấy chậu, việc sấy chậu sẽ được thực hiện qua việc phơi nắng, đây là việc làm thủ công nhưng đảm bảo chất lượng hơn hết so với việc sấy bằng máy móc bởi chậu cần có thời gian tự nó khô cứng lại, các lớp đất cần được gắn kết từ từ lại với nhau. Thời gian để sấy cũng cần phải đảm bảo độ chuẩn. Sau khi sấy xong sẽ được tráng lớp men bên ngoài và tiến hành nung.

– Với chậu men thì sẽ được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, cũng tùy vào từng sản phẩm để có nhiệt độ phù hợp nhưng thường sẽ dao động trong ( 1000 – 1300 độ C). Đảm bảo đúng nhiệt độ, đúng thời gian và theo dõi sát sao chính là yêu cầu quan trọng cuối cùng để đảm bảo cho việc chậu men đạt chất lượng tốt nhất.

Yêu cầu thẩm mĩ khi sản xuất chậu men lớn

Việc tạo nên hoa văn đẹp mắt trên bề mặt chậu men là yếu tố quyết định cho sự thành công của một sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Với các công đoạn tạo hoa văn trước người ta thường sẽ làm thủ công, vẽ bằng tay. Tuy nhiên, việc vẽ bằng tay sẽ không đáp ứng được cho yêu cầu của một sản phẩm có hoa văn cầu kì hay thực hiện theo ý muốn của người mua. Hiện nay các chậu men lớn thường được sử dụng kĩ thuật in chậu hiện đại, đường nét tinh tế, hoa văn phong phú và đặc biệt là có thể đáp ứng được nhiều thị hiếu và nhu cầu của người mua. 

   In chậu men đảm bảo đưa đến những hình ảnh độc đáo vô cùng thẩm mĩ

Tuy nhiên, để đảm bảo được cho chất lượng cũng như thẩm mĩ độc đáo trong việc sản xuất chậu men lớn không phải ở đâu cũng đáp ứng được. Theo đánh giá của khách hàng, nơi đang sở hữu công nghệ in chậu men, sản xuất chậu men chất lượng tốt nhất hiện nay chính là Ino Garden. Khách hàng có thể tham khảo các thông tin cũng như các đánh giá khách quan nhất thông qua trang web: https://www.inogarden.vn/

Xem Thêm

Cách lựa chọn chậu men lớn bài trí cho mọi không gian

5 loại cây cảnh để bàn đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat