Lưu ý khi đặt cây phong thủy trồng trong nhà

Lưu ý khi đặt cây phong thủy trồng trong nhà

Nếu biết cách đặt cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp, gia đình sẽ nhận được bình an, may mắn, phát lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt cây đúng trong không gian gia đình.

Cây xanh từ lâu đã trở thành một thứ không thể thiếu đối với không gian sống của con người nói chung. Bởi vậy, nhiều người ngày nay đặt cây phong thủy trồng trong nhà ở rất nhiều nơi của căn nhà. Tuy nhiên, việc đặt cây phong thủy luôn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về loại cây đó, về vị trí đặt phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lưu ý khi đặt cây phong thủy phù hợp nhất.

Đặt cây phong thủy trong nhà

1. Những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà

– Cây Kim Tiền: Cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia chủ và gia đình. Người trồng cây sẽ luôn được phát tài phát lộc.

– Cây Kim Ngân: Giúp cân bằng nguồn năng lượng xung quanh bạn như tài chính, tình cảm, giúp giữ tài sản gia chủ.

– Cây Lưỡi Hổ: Loại cây này được cho rằng có khả năng xua đuổi ma quỷ, những luồng không khí xấu, điều xui xẻo tới gia đình bạn. 

– Cây Trầu Bà: Mang lại may mắn cho nhiều người, là loại cây phong thủy theo tuổi không kén người trồng.

– Cây Vạn Niên Thanh: Là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển trong nhiều điều kiện môi trường. Sức sống của loài cây này cũng rất lâu nên được coi là biểu tượng của trường tồn, bền vững.

Cây phong thủy phòng khách

2. Lưu ý khi đặt cây phong thủy trồng trong nhà

Trong phòng khách

Khi đặt cây phong thủy trong phòng khách, bạn cần lưu ý một số điều để phong thủy phù hợp nhất. Số lượng cây trong phòng cách cần tỉ lệ thuận với không gian căn phòng. Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà, nơi có nhiều vị khách đến chơi nhà nên không thể để không gian trở nên hỗn loạn với quá nhiều loại cây. Những loại cây đặt phòng cách cần phù hợp với tính cách chủ nhân. Cây phong thủy trồng trong nhà đặc biệt là phong khách có thể đa dạng kích cỡ khi để ở góc phòng hay trên bàn phòng khách.

Trong phòng ngủ

Những loại cây đặt trong phòng ngủ cần là cây nhỏ có lá xanh nhạt để tạo cho gia chủ cảm giác an nhàn, thoải mái nhất. Không gian phòng ngủ luôn cần sự thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh nên các loại cây thân dài, nhiều lá rất phù hợp với không gian này. Vị trí mà bạn nên đặt cây phong thủy trong phòng ngủ đó là đầu giường ngủ để mỗi khi thức dậy bạn có thể chăm sóc cho cây, giúp cây phát triển tốt.

Cây phong thủy phòng ngủ

Trong phòng bếp

Không gian nhà bếp luôn là không gian cần được điều tiết không khí bởi luôn bị ám mùi thức ăn. Nếu phòng bếp có cửa sổ hướng Bắc bạn có thể dùng cây cảnh trang trí để giảm cảm giác lạnh lẽo cho phòng bếp. Một số loại cây ưa nắng như cây Vạn niên thanh rất phù hợp với hướng cửa sổ ít nắng này. Không nên đặt cây cảnh to với tán lớn vì khả năng lưu thông khí của cây rất kém do mùi dầu mỡ. Bạn nên đặt các loại cây hoa trang trí phù hợp ở nơi có ánh sáng của căn phòng để cây hút Co2 và nhả O2 điều hòa không khí.  Trong môi trường nhà bếp, bạn cần lưu ý chăm sóc cây phong thủy trồng trong nhà để cây không bị yếu. 

Cây phong thủy phòng bếp

Trên đây là những lưu ý khi đặt cây phong thủy trồng trong nhà mà bạn nên biết. Khi nâng niu những cây trồng trong nhà cũng như đặt cây phù hợp, bạn sẽ nhận được những lợi ích lớn với gia đình cũng như bản thân. 

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Hotline: 0886 83 89 36

Email: inogarden.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 5/11 Nguyễn Thị Căn – P Tân Thới Hiệp – Q12 – TP.hcm

Xem thêm

Những Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Giúp Lọc Không Khí, Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Chậu Bát Tràng kết hợp tinh hoa truyền thống và phong cách hiện đại

0888774786