Cơ sở sản xuất gốm mộc, gốm mộc Đồng Nai, gốm Biên Hòa | INOGARDEN

Chum sành

Gốm mộc đang là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nét đẹp mộc mạc, giản dị mà nó mang lại. Nhưng có nhiều người không biết gốm mộc là gì và không phân biệt được gốm mộc và gốm sứ có thể dẫn đến sự nhầm lẫn khi mua hàng. Sau đây, INO Garden sẽ giới thiệu đến bạn cơ sở sản xuất gốm mộc, gốm mộc Đồng Nai, gốm Biên Hòa.

Gốm mộc là gì?

Gốm mộc được làm từ đất sét không tráng men thân thiện với môi trường, được nung bằng các lò nung thủ công. Có màu tự nhiên của đất, mang vẻ đẹp mộc mạc, truyền thống phù hợp với nhiều kiến trúc cổ kính hay hiện đại.

Lịch sử gốm mộc Biên Hòa

với lịch sử hơn 300 năm, đồ gốm Biên Hòa từng tạo ra nhiều sản phẩm vang danh trên thế giới vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Và cho đến nay, các loại gốm Biên Hòa thời đó vẫn được xem là thứ của hiếm đối với những người chơi gốm cổ. Hiện nay, còn khoảng 40 cơ sở lớn nhỏ làm nghề gốm ở Biên Hòa tập trung tại các phường Bửu Long, Tân Vạn, xã Tân Hạnh và Hóa An.

Đặc điểm, ý nghĩa của gốm mộc Biên Hòa

Đồ mộc là sự kết hợp giữa nghệ thuật Tây và ta, sự kết tinh của thủ công cổ truyền và kỹ thuật hiện đại đóng vai trò là bước ngoặt đột phá trong ngành làm gốm. Sản phẩm đồ gốm gây ấn tượng với các tranh dân gian được điêu khắc trên gốm chân thực, sống động nổi bật không gian truyền thống, trang trọng.

Gốm mộc

Điểm khác nhau giữa gốm mộc và đồ sứ

Đồ mộc và đồ sứ đều được làm từ đất sét nên nhiều khách hàng nếu không rành có thể bị nhầm lẫn.

Đồ mộc có nhiệt độ nung thấp hơn sứ, từ 700-800 độ, không tráng men, có độ xốp cao và giữ nhiệt kém

Gốm mộc

Sứ là một dạng của gốm, nung với nhiệt độ khoảng 1.200 °C (2.192 °F) và 1.400°C (2.552 °F), có thể tráng men hoặc không. 

Để phân biệt dễ hơn, ta dùng đũa hoặc thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm. Các sản phẩm bằng sứ sẽ cho tiếng ngân thanh vào kéo dài hơn. Hoặc bạn có thể kiểm tra lớp men tráng trên sản phẩm.

Gốm mộc

Xưởng cung cấp đồ gốm uy tín, chất lượng

Là một trong các địa chỉ cung chuyên cung cấp các mặt hàng về lu, chậu, chum uy tín, xưởng có nhiều kiểu dáng và đủ các kích thước cho bạn dễ lựa chọn, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn. Ngoài ra, xưởng còn nhận đặt hàng sản xuất số lượng theo yêu cầu nên bạn có thể tham khảo các sản phẩm của xưởng.

Cuối cùng, mong là bài viết sẽ có ích và khiến bạn hiểu hơn về đồ gốm, cách phân biệt mộc và sứ khác nhau như thế nào. Trả lời cho câu hỏi Cơ sở sản xuất gốm mộc, gốm mộc Đồng Nai, gốm Biên Hòa.

Xem Thêm:

Lu, chum, chậu gốm mộc mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu tiền tại tphcm?

Cung cấp chậu lớn trồng cây, chum sành trồng cây cho nhà hàng, khách sạn, resort

Địa Chỉ Đặt Hàng:

Tại TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu về gạch gốm có thể tìm đến địa chỉ:

Địa chỉ xưởng: 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM

Nếu điều kiện không cho phép bạn vẫn có thể đặt mua online tại:

Khách cần mua sản phẩm nào vui lòng vào link shopee này để xem giá và đặt hàng trên đấy bạn nhé: https://shope.ee/3AX2yPWPEk

Hoặc nhận tư vấn báo giá trực tiếp qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/inogarden.vn

Hotline: 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 088 8774786 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912246987









0888774786