Cây bonsai mini dáng trực là gì ? các loại dáng trực đẹp tại INOGARDEN

Cây bonsai đẹp là một trong những thu vui đã có từ lâu đời, để tạo được một thế bonsai đẹp mắt thì không chỉ người trồng cây mà cây cũng phải trải qua rất nhiều điều kiện khắc nghiệt để có thể thành một cây bonsai đẹp. Tuy nhiên nhiều người chơi bonsai mới chỉ dừng ở mức sở thích chứ chưa được dào tạo và cung cấp đầy đủ những kiến thức về thế bonsai đẹp. Chính vì vậy mà thế bonsai thế nào là đẹp vẫn còn rất mơ hồ đối với một số người trồng cây và chăm sóc bonsai. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cây bonsai , mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết Cây bonsai mini dáng trực là gì ? các loại dáng trực đẹp tại INOGARDEN mà tôi đã chia sẻ dưới đây.

Cây bonsai mini dáng trực là gì ?

Cây dáng trực là cây có trục thân cây thẳng góc với mặt đất (thế đứng) α = 0o (nhìn tổng thể giữa ngọn và gốc hình thành đường thẳng hoặc gần thẳng đứng). Ý nghĩa của cây cảnh dáng trực: Dáng trực trong nghệ thuật cây cảnh nó được nghệ thuật hoá để ẩn dụ thế hiên ngang, bất khuất…

Cây bonsai dáng trực là dáng cơ bản nhất mà hầu hết các loài cây cảnh đều có được. Phần thân cây thẳng đứng , mọc hướng lên trên mà không hề bị xiêu vẹo hay nằm đổ về một phía. Tuy nhiên bonsai dáng trực theo như quan niệm không được phép để thân mọc thẳng từ gốc lên đến ngọn , như vậy rất xấu. Mà chỉ nên mọc nơi thẳng , hoặc đối chiếu từ gốc đến ngọn tạo thành một đường thẳng là được.

Cây dáng trực ngoài thiên nhiên thì đa số thân cây thẳng tuột, cây cảnh thì không được. Bởi vì dù sống trong điều kiện nhung lụa đến đâu, không thể tự nhiên, không gặp trắc trở mà tuồn tuột lên người. Những người biết tự thân vận động, có ý chí, điều khiển được bản thân vượt qua khó khăn, trở ngại, có mục đích mới thành đạt và là con người đáng ngưỡng mộ. Thân cây cũng mang lý tưởng đấu tranh: có đấu tranh mới vững vàng, trực thẳng, vươn lên được. Ở đây đấu tranh muốn nói đến: đấu tranh bản thân, đấu tranh thiên nhiên, đấu tranh xã hội.

XEM THÊM :

Một số thế cây bonsai đẹp thu hút được ưa chuộng hiện nay

CÂY BONSAI THẾ TRƯỢNG PHU :

Là dáng cây bonsai dáng trực thân nhỏ đều từ gốc đến ngọn, điểm nhấn ở bộ rễ to, khỏe , vững chắc . Đặc biệt cây có 2 hoặc 4 cành và ngọn, trong đó cành số 1 có chiều dày bằng 2/3 chiều cao của cây. Cây bonsai có dáng này tạo cảm giác cao ngút ở đại ngàn mô phỏng theo cây thông ngạo nghễ , hiên ngang đứng trên núi cao. Thé bonsai này thể hiện khí tiết của đấng trượng phu , thẳng thắn , cương trực.

CÂY BONSAI CÓ THẾ NHẤT TRỤ KÌNH THIÊN :

Thế bonsai này có cây dáng trực , khỏe khắn , vững chắc , cành và ngọn tập trung ở trên cao. Đặc điểm của dáng cây bonsai này là để lộ phần thân cây to càng tạo được cảm giác khỏe khắn. Ý nghĩa của thế bonsai này là dù có thế lực nhỏ bé nhwuxng thể hiện sự dũng cảm chống lại các thế lực tiêu cực to lớn.

THẾ TAM ĐA CỦA CÂY BONSAI :

Thế tam đa hay còn gọi là thế Phúc – Lộc – Thọ . Trong đó đa phúc , đa lộc , đa thọ  và đây cũng chính là ước nguyện của con người từ xưa đến nay. Thế bonsai này được tạo hình từ 2 cành và 1 ngọn , trước đây bonsai thế đa tam thì các tán được cắt tỉa tròn trịa như hình đĩa xôi , bởi theo quan niệm của người xưa thì phúc là phải tròn.

THẾ VŨ TRỤ CÂY CẢNH BONSAI

Cây cảnh sử dụng thiết kế bonsai thế vũ trụ phải là cây cổ thụ , gốc rễ lồi lõm , xòe ra 4 phía , thân to xù xì , đứng thẳng , phân cảnh nhanh theo lối chiết chi tứ diện , có từ 3-5 tàn to , uống hình quạt , nằm ngang. Lưu ý , các nghệ nhân tạo bonsai dáng vũ trụ phải nắm được quy luật âm dương , cành tả, hữu , tiền hậu phải đầy đủ , su suê đầy đặn với ý nghĩa tượng trưng cho cả không gian , thời gian và cả thời gian vĩnh cửu.

CÂY BONSAI THẾ TRUNG BÌNH :

Thế trung bình ngay là thế cây cảnh bonsai phổ biến nhất từ xưa đến nay. Đặc điểm của bonsai trung bình ngay là khi cây độc thụ , thân thẳng đứng có bộ rễ xòe ra, nổi lên trên mặt chậu , mặt đất , gốc to lồi lõm, nếu được hình thú thì càng tốt , thân cây xù xì và phân cành nhánh theo lối chiếu chi hay tư diện.

THẾ TRUNG BÌNH CONG

Là bonsai có thân uốn cong cong như long thân, đặc biệt nếu cây có rễ chân nôm hoặc hình thú thì càng tuyệt đẹp. Trong đó, thân ngay đoạn thứ nhất đã cong về một bên, thì tàn thứ nhất phải ngả về hướng thân cây. Đoạn thứ hai phải uốn cong trở lại quy căn ngay, đến đoạn thứ ba thì sửa thành cây trực, giữ thế trung bình.

Đặc biệt, nếu bạn uốn được 2 cây trung bình cong giống nhau, thì hợp với cây trung bình ngay sẽ làm thành bộ kiểng tam tài 3 cây rất đẹp, tượng trưng cho thiên –địa – nhân.

THẾ TRỰC QUÂN TỬ :

Thế bonsai trực quân tử thường được những người chơi lớn tuổi ưa chuộng, bởi thế cây tượng trung cho sự ngay thẳng thanh cao, người quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược, biết xử thế ở đời.

Bonsai trực quân tử là dáng cây có thế trực thẳng đứng, phong cách đĩnh đạc, cành nhánh ngay thẳng, gọn gàng, đường nét dứt khoát, bất khuất.

 Đối với dáng này thì sẽ phân chi theo lối chiết chi hay tứ diện, đủ bốn mặt tả –  hữu, trước – sau, tàn nhánh đầy đủ, cân dối, biểu hiện cho người có kỉ cương.

THẾ TRỰC LIÊN CHI

Thế bonsai trực liên chi có nhiều cành nhánh quấn quýt lấy nhau, ôm sát thân cây, mời xòe ra ngoài làm tàn theo kiểu tứ diện, sum suê đầy đủ, đảm bảo cân đối, hài hòa nhìn từ mặt nào cũng đẹp.

Thế cây tạo thành hình chóp dưới to trên nhỏ không khuyết chỗ nào, đây là biểu tượng cho người phong lưu, ấm no sung mãn, vui tươi hạnh phúc.

INOGARDEN – Nhận cung cấp cây bonsai độc đáo giá tốt tại tphcm

Với nhu cầu của đông đảo khách hàng, hiện rất nhiều cơ sở có bán cây Bonsai mini. Mỗi nơi lại có chất lượng cũng như báo giá khác nhau. Bởi thế, khách hàng rất dễ rơi vào tình trạng bị động, mua phải những sản phẩm kém chất lượng với giá thành cao.

INOGARDEN hiện là địa chỉ cung cấp cây cảnh lớn và uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên bán các loại cây cảnh nội thất, cây cảnh để bàn, cây cảnh Bonsai mini. Riêng với dòng cây cảnh Bonsai mini, chúng tôi cung cấp phong phú các loại cây với nhiều kiểu thế khác nhau.

INOGARDEN cam kết:

  • Bán Bonsai mini giá rẻ nhất thị trường
  • Tư vấn kỹ thuật tạo dáng Bonsai mini
  • Cung cấp nhiều mẫu cây bonsai độc đáo bắt mắt

CÁC LOẠI CÂY BONSAI DÁNG TRỰC TẠI INOGARDEN

Khách cần mua sản phẩm nào vui lòng vào link shopee này để xem giá và đặt hàng trên đấy bạn nhé : https://shp.ee/ubbv6y9

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa kho xưởng : 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Hotline : 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 0562126508 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912246987

 

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat