Những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà lọc không khí tốt nhất

Việc lọc không khí cũng như phong thủy của các loại cây là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn loại cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với mình nhất.

Trong cuộc sống ngày nay, các nhà khoa học cho rằng việc sống “xanh” giúp cho con người tăng tuổi thọ cũng như mang lại không gian sống phù hợp. Từ đó, việc trồng cây phong thủy trồng trong nhà được nhiều người lựa chọn. Khi trồng cây, bạn cần lựa chọn cây phù hợp nhất để cây thực hiện hai chức năng đó là lọc không khí cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1. Tại sao nên trồng cây phong thủy trong nhà

Trước hết, cây phong thủy mang tới nhiều tác dụng mà có thể thấy rõ nhất ở đây đó là khả năng lọc không khí và ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cây xanh nói chung trồng trong nhà đều lọc đi những bụi bẩn, chất độc hại. Nhiều loài cây còn có khả năng chuyển hóa khí độc thành khí vô hại cho con người. Khả năng chuyển đổi cacbonic và oxi của cây giúp cho không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn bao giờ hết.

Hơn thế, cây phong thủy trồng trong nhà còn có thể mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Dựa vào hình dáng thân cây, lá cây và ý nghĩa tương truyền của nó mà bạn có thể chọn cây sao cho phù hợp.

2. Các loại cây lọc không khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý thuộc loài cây xứ nóng, thân thảo nên thích nghi với nhiều môi trường sống. Loài cây này chỉ đòi hỏi người trồng tưới nước thường xuyên mà không phải di chuyển nhiều tới nơi có ánh sáng tốt. Khi nở, hoa của cây có màu trắng ngọc kiêu sa phù hợp đặt ở bàn làm việc, góc nhà tùy theo kích cỡ của cây. Khả năng lọc không khí của cây rất tốt khi có thể lọc benzen VOC gây ung thư, chất đánh bóng đồ nội thất, trung hòa aceton…

Cây Lan Ý phong thủy

Cây cọ lá tre

Được NASA công nhận là loài cây phong thủy để bàn có khả năng điều hòa không khí, cây cọ lá tre giúp loại bỏ benzen và trichloroethylene rất tốt. Tuy nhiên, loài cây này cần được tưới nước thường xuyên như cây Lan Ý cũng như sống ở nơi bóng râm, tránh ánh nắng gắt gây chết cây.

Cây phong thủy nên trồng trong nhà

Cây dừa cảnh

Hình ảnh cây dừa cảnh với sức sống mạnh mẽ, mọc theo khóm thể hiện cho sức mạnh trường tồn, tiền tài cho giả chủ. Cây được ví như bộ máy lọc không khí cho phòng khách bởi có thể chuyển cacbonic thành oxi. Mỗi căn phòng nên được đặt hai cây dừa cảnh để khả năng lọc không khí được tối ưu nhất. Khi chăm cây, bạn chỉ cần cho cây ra nắng mỗi 3-4 tháng 1 lần để cây sống khỏe.

Cây Lưỡi Hổ lọc không khí tốt

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có những lá cứng cáp nên được cho là cây phong thủy trồng trong nhà nên trồng nhất. Cây không cần đủ ánh sáng để có thể sinh trưởng và phát triển. Bạn nên đặt loại cây này trong phòng ngủ để tăng oxi khi ngủ ban đêm. Cây còn có khả năng hút bức xạ từ máy tính, máy in nên thường được đặt ở bàn làm việc. Hình ảnh cây lưỡi hổ tượng trưng cho quyền lực, tài lộc nên được nhiều người có địa vị lựa chọn đặt ở bàn làm việc, văn phòng, trong nhà…thể hiện quyền lực của họ cũng như mang tới may mắn phong thủy.

Trên đây là những loại cây mà bạn nên trồng giúp lọc không khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Có thể nói, cây phong thủy trồng trong nhà giống như linh hồn của căn nhà bạn. Việc sống xanh giúp bạn có được cuộc sống khỏe mạnh hơn bao giờ hết. 

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Hotline: 0886 83 89 36

Email: inogarden.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 5/11 Nguyễn Thị Căn – P Tân Thới Hiệp – Q12 – TP.hcm

Xem thêm

Top 5 loại cây văn phòng đẹp nhất

Mua cây văn phòng giá rẻ ở đâu?

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat