Top 4 loại cây phong thủy trồng trong nhà mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Nhiều người hiện nay rất coi trọng về phong thủy khi trồng cây trong nhà. Vì vậy, lựa chọn cây trồng được nhiều người lựa chọn rất kỹ càng, đặc biệt là cây mang lại tài lộc. Vậy đâu là những loại cây phong thủy trồng trong trong nhà?

Trồng cây trong nhà từ lâu đã không chỉ giúp không gian gia đình đẹp và tươi mát hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nhiều mẫu cây giúp chủ nhà mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hiện nay có 4 loại cây được nhiều người gợi ý là nên trồng trong nhà. Vậy các loại cây đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cây kim tiền phong thủy trồng trong nhà

1. Cây kim tiền 

Cây kim tiền là loại cây với phần thân cây to khỏe trồng sâu với đất, thân cây nảy mầm thành các nhánh thân nhỏ. Phần lá cây dạng to đơn giản, màu xanh lục sáng bóng, chắc khỏe. Phần lá cây có tuổi thọ 2-3 năm và được thay thế sau khi hết tuổi thọ.

Những đặc điểm đó của cây kim tiền khiến nó là một trong những cây phong thủy được nhiều người yêu thích vì mang lại tài lộc, may mắn. Kim tiền hay còn gọi là cây kim Phát tài. Nhiều người trồng cây này với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình mỗi năm. Khả năng sinh trưởng trong điều kiện thiếu sáng phù hợp với việc trồng cây phong thủy trồng trong nhà.

cay_phong_thuy_trong_nha (3)

Cây phong thủy trồng trong nhà

2. Cây phong thủy trồng trong nhà sen đá

Cây sen đá với đặc điểm chung là những chiếc lá nở ra bắt mắt với nhiều chủng loại. Trồng sen đá trong nhà sẽ giúp không gian trở nên dễ chịu, tươi tắn hơn với những chậu cây nhỏ. Khả năng dễ sống, thích nghi và phát triển của cây thể hiện cho sự trường tồn dài lâu. Bởi vậy, cây sen đá thường được đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Hình tượng cây sen nở bung thể hiện sự may mắn và phú quý cho gia chủ, gia đình hòa thuận, gắn kết.

3. Cây xương rồng phong thủy

Nhắc tới cây phong thủy trồng trong nhà, chúng ta không thể quên loại cây vô cùng phổ biến đó là xương rồng. Hầu hết các loại xương rồng đều mang ý nghĩa tốt đẹp tới ngôi nhà bạn. Nếu biết lựa chọn hướng trồng xương rồng đúng, tác dụng của nó sẽ là giải phóng sát khí từ bên ngoài. Bạn nên trang trí xương rồng ở ngoài cửa chính căn nhà để bảo vệ ngôi nhà chứ không nên trồng trong nhà vì đó là điều cấm kỵ.

Cây xương rồng phong thủy

4. Cây lê phụng cơ

Cây lê phụng cơ có khả năng chịu bóng, ưa râm mát nên rất thích hợp trồng trong nhà. Màu lá cây trong nhà sẽ chuyển sang màu đỏ và xanh khi ở ngoài ánh sáng nhiều. Ý nghĩa của cây phong thủy để bàn lê phụng cơ đó là giúp gia đình bạn sống thuận hòa, nhất là mối quan hệ vợ chồng. Nếu đặt trong phòng làm việc hay khách sạn, công ty, loại cây này mang tới tài lộc cho người sở hữu nó. Khi đặt cây, bạn nên lưu ý lê phụng cơ thích hợp đặt ở hướng Đông và hướng Bắc.

Chăm sóc cây lê phụng cơ cũng không hề khó khăn bởi sức sống của cây rất lâu bền, nở hoa lâu. Bạn có thể trồng cây trên bất kỳ loại đất nào, có thể trồng ngay cả trên trấu hun. Bạn chỉ cần tưới cây thường xuyên, giữ cho cây luôn ẩm và thoáng khí, tránh mất nước.

Với những đặc tính trên, các loại cây như lê phụng cơ, cây sen đá, xương rồng và kim tiền được nhiều gia đình lựa chọn đa dạng mẫu cây để trang trí trong gia đình. Lựa chọn loại cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ giúp gia đình bạn mang lại may mắn, tài lộc. 

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Hotline: 0886 83 89 36

Email: inogarden.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 5/11 Nguyễn Thị Căn – P Tân Thới Hiệp – Q12 – TP.hcm

0888774786