[ Giải đáp ] 1m2 gạch thẻ bao nhiêu viên? 1m2 gạch block bao nhiêu viên?

Gạch xây không trát

Tính toán chính xác diện tích của 1m2 gạch thẻ bao nhiêu viên sử dụng giúp cho bạn có thể dự trù được kinh phí xây dựng. Nhờ đó vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian và nắm bắt được tiến độ thi công. Trong bài viết dưới đây, INO Garden sẽ giải đáp 1m2 gạch thẻ bao nhiêu viên? 1m2 gạch block bao nhiêu viên? cho bạn dễ hình dung và tính toán.

Gạch giá gốm

ĐỊA CHỈ ĐẶT HÀNG GẠCH XÂY KHÔNG VỮA TẠI TP.HCM

Tại TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu về gạch gốm có thể tìm đến địa chỉ:

Địa chỉ xưởng: 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM

1m2 cần bao nhiêu viên gạch?

Bao gồm cả vữa, có chính xác 48,5 viên gạch có kích thước này trên mỗi mét vuông, nhưng hầu hết các chuyên gia tính toán ở mức 50 trên mét vuông để cho phép vỡ, cắt, hư hỏng ngẫu nhiên hoặc lãng phí.

1m2 gạch thẻ bao nhiêu viên?

Gạch là một trong những vật liệu xây dựng được đánh giá là khá quan trọng trong các công tình xây dựng. Chúng có yếu tố ảnh hưởng và gần như quyết định đến quá trình xây dựng của căn nhà. Do đó, chi phí để xây dựng công trình cơ bản thường liên quan đến đến vật liệu và nhân công. Tính toán số lượng gạch chính xác để xây dựng căn nhà còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và thường được tính bởi những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Gạch chịu nhiệt - lửa

Dòng gạch thể thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng với nhiệm vụ chủ yếu để xây dựng phần thô như giúp định hình và chia không gian thô. Hầu hết mọi công trình xây dựng ở Việt Nam đều sử dụng loại gạch này. 

Gạch xây không trát

Thông thường, trước khi thực hiện thi công công trình các kỹ sữ, chủ thầu,…sẽ thực hiện tính toán định lượng vật liệu xây dựng và lên kế hoạch cụ thể như: 1m2 gạch thẻ bao nhiêu viên?

1m2 gạch block bao nhiêu viên?

Gạch block là vật liệu xây dựng không nung và nguyên liệu chính chế tác chính là xi măng, nước và nhưng tạp chât khác. chính vì thế chúng có trọng lượng, tính chất, kích thước và thiết kế khác với gạch thẻ.

gạch gốm xây dựng

Để tính được số lượng gạch block cho 1m2 xây dựng thì chúng ta cũng phải biết được kích thước gạch cũng như tỉ lệ hao hụt. Tuy nhiên để tính được chính xác thì chúng ta cần đến sự trợ giúp của nhưng ký sư, chuyên gia,..nhà thầu.

Gạch không trát

Nói về kích thước của gạch block chủ yếu có 2 kích thước thông dụng như: 9x19x39 (gạch 2 lỗ) và 19x19x39 (gạch 4 lỗ). Ngoài ra gạch block còn được thiết kế với nhiều kích thước khác như: 19x9x13,5; 39x10x9; 20x10x6,5;…và một số kích thước khác nữa. Dựa vào kích thước từng viên gạch, bạn có thê cơ bản tính được số lượng gạch cần cho 1m2.

Hướng dẫn cách tính số lượng gạch xây dựng

Tùy vào loại gạch cũng như kích thước từng viên gạch mà chúng thường có những cách tính khác nhau. Do đó, chúng ta có thể hiểu được rằng gạch gốm xây dựng cần số lượng bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng như: kích thước viên gạch, diện tích tổng, cách đặt gạch, độ dày của mạch vữa,…hay độ dày của tường. Ngoài ra còn dựa vào loại gạch, tính chất của gạch để có thể tính được số lượng gạch cần dùng. 

thi công gạch lát nền

Tóm lại, để tính được số lượng gạch xây dựng chúng ta cần tìm hiểu về những kích thước cụ thể ở trên. 

Bạn cần bao nhiêu viên gạch để xây một bức tường gạch?

Một bức tường gạch. Một bức tường rộng bằng một viên gạch cần 120 viên gạch trên một mét vuông. Vì vậy, bước đầu tiên chỉ là đo chiều cao và chiều dài của bức tường theo đơn vị mét, nhân chúng với nhau để có diện tích tính bằng mét vuông, sau đó nhân với 120.

Làm thế nào để tính toán số lượng gạch cần thiết cho một trụ?

Trong trường hợp một cầu tàu bằng gạch rưỡi được xây vào một bức tường nửa gạch, mỗi cầu tàu yêu cầu thêm 34 viên gạch cho mỗi mét dọc. Vậy tổng số viên gạch làm trụ là: số trụ x chiều cao tường (mét) x 34 = số viên gạch.

Gạch gốm không men

Tham khảo mẫu gạch xây không trát phổ biết mới

Mời bạn tham khảo ngay mẫu gạch xây không trát đang được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay nhé! Lựa chọn ngay cho mình mẫu gạch xây không trát phù hợp với công trình, kiến trúc.

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền lục giác – 12x2024x2.5cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch ốp tường lát nền 6.5x22x3cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền vuông 1 – 30x30x5cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch lát nền vuông 2 – Kích thước: 20x20x3cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch xây kiểu cổ 1 – 22x11x6cm

mẫu gạch gốm truyền thống

Gạch xây kiểu cổ – Kích thước 30x15x7cm

XEM THÊM:

Gốm sứ xây dựng – Đơn vị cung cấp giải pháp gạch gốm, chum chậu decor cho các công trình xây dựng

Gạch Gốm Kiến Trúc – Xu hướng mới sử dụng gạch không trát trong thiết kế nội – ngoại thất

Địa Chỉ Đặt Hàng

Tại TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu về gạch gốm có thể tìm đến địa chỉ:

Địa chỉ xưởng: 5/11 Nguyễn Thị Căn Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TPHCM

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM

Nếu điều kiện không cho phép bạn vẫn có thể đặt mua online tại:

Khách cần mua sản phẩm nào vui lòng vào link shopee này để xem giá và đặt hàng trên đấy bạn nhé: https://shope.ee/3AX2yPWPEk

Hoặc nhận tư vấn báo giá trực tiếp qua:

Website: https://www.inogarden.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/inogarden.vn

Hotline: 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 088 8774786 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912246987

0888774786